ศูนย์ข่าวขอนแก่น-เจ้าของไร่มันชาวบ้านดง อ.อุบลรัตน์ ถึงกับเข่าอ่อนหลังขุดถอนมันหัวสำปะหลังกว่า500กิโลฯกองไว้แค่ข้ามคืนรอขนไปขายลานมัน แต่ถูกไอ้ขโมยตัวแสบดอดมาลักไปเกลี้ยง 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้น นางเพลินพิศ สิงห์น้อย ชาวไร่ที่บ้านดง ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่นถูกโจรแอบขโมยหัวมันสำปะหลังที่ขุดขึ้นมากองไว้ในไร่ไปหมด ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน เสียโอกาสที่จะได้ขายนำเงินมาใช้จ่ายในครัวเรือน
 
นางเพลินพิศ สิงห์น้อย ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมาตนเองพร้อมสามี และญาติๆ ได้ช่วยกันขุดถอนมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในพื้นที่ 2 ไร่ ขึ้นมากองไว้ภายในไร่ จนกระทั่งเช้าวันเสาร์จะเข้าไปขนเอา หัวมันสำปะหลังไปขายที่ลานมัน แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า หัวมันที่ตัดกองไว้กว่า 500 กิโลกรัม เหลือเพียงต้นไว้ดูต่างหน้า 
 
จากนั้นตนก็ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊คในกลุ่ม ข่าวด่วน ศูนย์อุบลรัตน์ขอนแก่น เพื่อเตือนพี่น้องเกษตรกรให้ระมัดระวังคนร้ายที่จะเข้ามาขโมยผลผลิตทางการเกษตร อย่างเช่นมันสำปะหลัง หรือข้าว
 
นางเพลินพิศกล่าวว่า ตั้งแต่ตนเองปลูกมันสำปะหลังมานานหลายสิบปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์คนร้ายเข้ามาขโมยเป็นครั้งแรก จากการสอบถามเบื้องต้นมีชาวบ้านได้ให้ข้อมูลว่าคนที่ลงมือขโมย น่าจะขับจักรยานยนต์พ่วง มาในช่วงเวลากลางคืน จากนั้นจะตัดเอาหัวมันสำปะหลังขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปแล้วนำไปขายที่ลานมัน “ตอนนี้ราคามันสำปะหลังถือว่ามีราคาดี ราคาขยับขึ้นมาจากเดิมแล้ว โดยลานมันรับซื้อกิโลกรัมละ 2 บาท น่าจะเป็นแรงจูงใจให้ คนร้ายเข้ามาลักขโมย”นางเพลินพิสกล่าวและว่า 
 
แม้ว่ามูลค่าความเสียหายจะไม่มากนัก แต่ก็เสียความรู้สึกมาก เพราะต้องใช้เวลาปลูกนานหลายเดือนกว่าจะเก็บเกี่ยวผลผลิต แต่สุดท้ายกลับถูกคนร้ายมาขโมยไปหมดเกลี้ยง
 
 
 
 
 

โดย: MGR Online

 
News image

Myanmar in 2013: Law vs. Business Practice -- An Insider’s View

News image

การรับรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของอีสาน

News image

ผลงานผ่านสื่อ E-BOOK

News image

ประกาศผล E-SAAN POLL PROJECT YOUNG CHILL

News image

Call for Candidacas