เลย- เปิดแล้วเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ” ครั้งที่ 6 อ.ภูเรือ จังหวัดเลย แดงสะพรั่งบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 15 องศาฯ ด้าน ททท.คาดเงินรายได้จากการท่องเที่ยวไตรมาส 4 ปีนี้สะพัดมากกว่า 1,400 ล้านบาท

 

ค่ำคืนที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ” ครั้งที่ 6 อ.ภูเรือ ท่ามกลางอากาศหนาว 15 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวมาร่วมกว่า 2000 คน

 

นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า ภูเรือเป็นอำเภอที่น่าอยู่ มีเทือกเขาที่ทอดยาวสลับซับซ้อนกันเป็นเกลียวคลื่นทำให้ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งทะเลภูเขา”อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว จะมีอากาศหนาวเย็นมาก จนเกิดปรากฏการณ์ “แม่คะนิ้ง”

 

นอกจากนี้ อำเภอภูเรือ ยังเป็นแหล่งปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึงเป็นแหล่งเพาะปลูกไม้ดอกเมืองหนาวหลากหลายชนิดอีกด้วย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่สำคัญของจังหวัดเลย และภาคอีสาน ที่มีผู้มาเยือนเป็นจำนวนมากในฤดูหนาว

จึงได้มีการจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ณ ลานทุ่งคริสต์มาส บนพื้นที่กว้างกว่า 5 ไร่ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติ ภูเรือ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 เป็นต้นมา ในห้วงปลายเดือน พฤศจิกายน ถึง ปลายเดือนมกราคม ของทุกปี

 

ในแต่ละปีการเกษตรในอำเภอภูเรือ จะมีรายได้ จากการจำหน่ายต้นคริสต์มาสไม่น้อยกว่า 220 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญอีกชนิดหนึ่ง

ด้านนายเกียรติพงษ์ คตวงษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) สำหนักงานเลย กล่าวว่าในฤดูกาลท่องเที่ยว 2560 นี้ คาดการณ์ว่าจังหวัดเลยจะมีเงินสะพัดจากการมาเยือนของนักท่องเที่ยวในไตรมาสที่ 4 ปี 2560 (ต.ค.-ธ.ค. 60)เพิ่มขึ้นประมาณ 10 % ราว 1,405 ล้านบาท

 

โดย: MGR Online

 
News image

Myanmar in 2013: Law vs. Business Practice -- An Insider’s View

News image

การรับรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของอีสาน

News image

ผลงานผ่านสื่อ E-BOOK

News image

ประกาศผล E-SAAN POLL PROJECT YOUNG CHILL

News image

Call for Candidacas