รับแผนลงทุน - ห้างยูดีทาวน์ปรับแผนการลงทุนในพื้นที่อาคารเนวาด้า โดยเปลี่ยนจากโครงการศูนย์การค้า UD Decentia หันกลับไปก่อสร้างศูนย์ประชุมขนาดใหญ่เพื่อรองรับการจัดงานขนาดใหญ่ และการเป็นไมซ์ซิติ้ในอนาคตห้างยูดี ทาวน์ อุดรธานี เผยต้องพับแผนโครงการศูนย์การค้าใหม่ฝั่งตรงข้าม แม้ลงทุนไปเยอะกว่า 200 ล้าน หันกลับไปสร้างศูนย์ประชุมใหญ่สุดในเมืองอุดร หวังดึงลูกค้าตลาดไมซ์ในภูมิภาค

ห้างยูดี ทาวน์ อุดรธานี เผยต้องพับแผนโครงการศูนย์การค้าใหม่ฝั่งตรงข้าม แม้ลงทุนไปเยอะกว่า 200 ล้าน หันกลับไปสร้างศูนย์ประชุมใหญ่สุดในเมืองอุดร หวังดึงลูกค้าตลาดไมซ์ในภูมิภาค

นายธนกร วีรชาติยานุกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ อุดรธานี กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ถึงความคืบหน้าในการบริหารพื้นที่อาคารเนวาด้า อุดรธานี และโครงการศูนย์การค้า UD Decentia ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามยูดีทาวน์พื้นที่ 20,000 ตารางเมตร ว่าได้พับแผนดังกล่าวไปแล้ว โดยจะหันมาก่อสร้างศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ ซึ่งอาคาร 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้น 1 เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ล็อบบี้ ร้านอาหารและร้านกาแฟ และมีลานจอดรถ ชั้น 2 ลานจอดรถ และชั้น 3 เป็น Multi Purpose คือ ใช้ประโยชน์ได้หลายวัตถุประสงค์ หรือเป็นฮอลล์ขนาด 40×70 ตารางเมตร และมีห้องขนาดเล็กอีกหลายห้อง เพื่อรองรับการจัดงานขนาดใหญ่ และการเป็นไมซ์ซิตี้ในอนาคต ส่วนพื้นที่ตรงกลางของชั้น 3 จัดเป็นพื้นที่โอเพ่นแอร์ เพื่อรองรับการจัดงานแบบโอเพ่นแอร์ หรือในขณะที่ประชุมหรือร่วมงาน สามารถมองออกมาพบ สีเขียว หรือสวนสวยๆ ได้ ซึ่งจะเป็นศูนย์ประชุมสแตนด์อะโลนแห่งแรกและ แห่งเดียว และเป็นจุดขายใหม่ของจังหวัดอุดรธานี รองรับคนได้กว่า 5,000 คน ซึ่งจะเป็นทางเลือกในการจัดงานใหญ่ๆ ในภูมิภาค นอกจากเชียงใหม่ ขอนแก่น
ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบใกล้เสร็จแล้ว และจะมีการใช้ชื่อใหม่ ซึ่งกำลัง มองหาชื่อที่เป็นมงคลด้วย คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 3 ปี 2561

“สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนแนวคิดใหม่ทั้งหมด ทั้งๆ ที่มีการติดต่อกับผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์แล้วนั้น เนื่องจากอาคารเดิมมีคานเตี้ย เสาเยอะ โดยชั้น 1 เพดานสูง 4 เมตร ถือว่าสูงไม่มาก เป็นลักษณะของการสร้างศูนย์การค้ารุ่นเก่า ส่วนชั้น 3 ที่จะทำมีหลายอย่างที่ไม่เข้าเกณฑ์ตามกฎหมาย เช่น ทางหนีไฟ ที่ผ่านมาเสียเงินไปแล้วกว่า 200 ล้านบาท”

ขณะเดียวกัน ฝั่งยูดีบาซาร์ที่มีแผนจะปรับพื้นที่หลังจาก UD Decentia เสร็จ เป็น UD Cuisine Zaap โดยการรื้อโซนแฟชั่นและร้านอาหาร และขุดชั้นใต้ดินทำที่จอดรถ ซึ่งส่งผลกระทบกับร้านค้าเช่าต่างๆ จึงพับแผน แต่ยังคงแนวคิดเดิมตั้งแต่เริ่มต้นที่จะสร้างโรงแรมบริเวณหัวมุมด้านหน้า สถานีรถไฟอุดรธานี (ศาลพระพรหมเดิม)
ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

 
News image

Myanmar in 2013: Law vs. Business Practice -- An Insider’s View

News image

การรับรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของอีสาน

News image

ผลงานผ่านสื่อ E-BOOK

News image

ประกาศผล E-SAAN POLL PROJECT YOUNG CHILL

News image

Call for Candidacas