ตลาดอินโดจีน จ.มุกดาหาร มีนักท่องเที่ยวมาช็อปปิ้งมากเป็นพิเศษ

 
 
มุกดาหาร - แม่ค้าตลาดอินโดจีน จ.มุกดาหาร ยิ้มรับตังค์ หลังได้รับอานิสงส์จากนักท่องเที่ยวมางานนมัสการพระธาตุพนม แวะชอปปิ้งและเที่ยวต่อที่มุกดาหาร ส่งผลขายของดีเป็นเทน้ำเทท่า คาดเงินสะพัดกว่า 50 ล้านบาท  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ตลาดอินโดจีน ริมท่าน้ำเขื่อนริมแม่น้ำโขง อำเภอเมืองมุกดาหาร มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก คาดว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาช็อปปิ้งที่ตลาดอินโดจีน น่าจะมาจากกลุ่มที่เดินทางมางานนมัสการองค์พระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดอินโดจีน
 
ช่วงขากลับนักท่องเที่ยวจะเดินทางแวะจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอธาตุพนม ประมาณ 50 กิโลเมตร เพื่อท่องเที่ยวบริเวณจุดชมวิวใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ไหว้ศาลปู่พญานาค และจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตลาดอินโดจีน ซึ่งมีทั้งสินค้าพื้นเมือง และสินค้าจากกลุ่มอินโดจีน เช่น ผ้าห่ม เสื้อกันหนาวจากจีน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้ามีให้เลือกหลากหลาย และราคาถูก ส่งผลดีต่อภาวะเศรษฐกิจจ.มุกดาหาร คึกคักเป็นพิเศษ คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท
ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกอบการทั้งร้านอาหาร และตลาดอินโดจีน อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าโดยไม่เป็นธรรม และให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยมิตรภาพอันดี เพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนมุกดาหารอีกจะทำให้ชาวมุกดาหารมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้า และการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วย
 
 

โดย: MGR Online

 
News image

Myanmar in 2013: Law vs. Business Practice -- An Insider’s View

News image

การรับรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของอีสาน

News image

ผลงานผ่านสื่อ E-BOOK

News image

ประกาศผล E-SAAN POLL PROJECT YOUNG CHILL

News image

Call for Candidacas