ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ป.ป.ท. เขต 4 ขอผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งการทุกหน่วยงานในกำกับ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีปัญหา ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนยากไร้ฯและพวก ยักยอกเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ - ผู้เชื้อ HIV กว่า 6.9 ล้านบาท

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.พ.) ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายทองสุข ณ พล นักสืบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เขต 4 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. เขต 4 เข้าพบ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และพลตรี กาจบดินทร์ ยิ่งดอน รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จ.ขอนแก่น เป็นการเร่งด่วน 
 
ทั้งนี้ เพื่อขอให้ นายสมศักดิ์ ประสานไปยังทุกหน่วยงานและทุกองค์กรที่อยู่ในการกำกับดูแลของผู้ว่าฯ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. เขต 4 ในการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อสืบค้นข้อมูลจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีปัญหาการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ติดเชื้อเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่นจำนวนกว่า 6.9 ล้านบาท   นายทองสุข ณ พล นักสืบสวนชำนาญการพิเศษ ป.ป.ท. เขต 4 ระบุว่า การทำงานของ ป.ป.ท. เขต 4 จะดูแลในเรื่องที่เกี่ยวกับคดีอาญาเป็นหลัก ซึ่งจากการลงพื้นที่ สอบพยานกว่า 100 ปาก และข้อมูลจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า มีมูลความผิดตามที่มีการร้องเรียน อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องตามกระบวนการอย่างละเอียดอีกครั้ง 
 
ส่วนการเอาผิดทางวินัยจะเป็นหน้าที่หน่วยงานที่เป็นต้นสังกัดของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นที่จะเป็นผู้สอบสวนและลงโทษกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดจริง สุดท้ายก็จะต้องถูกให้ออกจากราชการ
 
 
“จากที่ได้เข้าพบและหารือกับท่านผู้ว่าฯ ก็ยินดีช่วยประสานไปยังหน่วยงานในการกำกับของจังหวัด เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่คนใดที่เข้าข่ายความผิดก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน” นายทองสุข กล่าวและว่า   ทั้งนี้ รวมทั้งตัวผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ด้วย ในฐานะเป็นผู้มีอำนาจในการอนุมัติจ่ายเงิน ก็ต้องมีส่วนในการรับผิดชอบต่อการทุจริตที่เกิดขึ้น หากผลการตรวจสอบได้ข้อสรุปว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะต้องถูก ดำเนินคดีด้วยเช่นกัน
 
 

โดย: MGR Online

 
News image

Myanmar in 2013: Law vs. Business Practice -- An Insider’s View

News image

การรับรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของอีสาน

News image

ผลงานผ่านสื่อ E-BOOK

News image

ประกาศผล E-SAAN POLL PROJECT YOUNG CHILL

News image

Call for Candidacas